21 พฤษภาคม 2019, 13:39 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ติดตาม Fan Page ThaiCafeBiz บน FaceBook ได้แล้ววันนี้ ที่นี่ : www.facebook.com
 

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ลง Server Win7 แล้วโปรแกรมเด้ง runtime error stop working  (อ่าน 8274 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
delirant
ThaiCafeBiz VIP
Newbie
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 22


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 06 พฤษภาคม 2012, 19:19 »

เวลาเปิดเวปต่างๆ ทั่วไป ชอบเด้งแบบนี้ครับ เป็นบ่อยมาก   os 7 64 บิท



« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 29 สิงหาคม 2013, 15:25 โดย AdminTCB » บันทึกการเข้า
delirant
ThaiCafeBiz VIP
Newbie
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 22


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 06 พฤษภาคม 2012, 21:16 »

เดียวผมส่งภาพให้ทางเมลนะครับ ในนี้ภาพมันดูไม่รู้เรื่อง
บันทึกการเข้า
AdminTCB
Administrator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 708


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: 07 พฤษภาคม 2012, 00:07 »

อาการ Stop working ใน win7 เกิดจากระบบการปิงบน win7 ครับ

1. วิธีการแก้ไขให้ทำตามดังนี้นะครับ

1. อัพเครื่องแม่ให้เป็นเวอร์ชั่น 0.2.133 ขึ้นไป
2. ตั้งปุ่มแสดงผลจำนวนเครื่องในร้านให้เท่ากับที่ใช้งานจริง เช่น มีอยู่ 20 เครื่อง ก็ควรกำหนดการแสดงผลปุ่มให้เป็น 20 เครื่อง หรือต้องเป็นตัวเลขหาร 10 ลงตัว ถ้ามี 24 เครื่องให้ใส่เป็น 30 เครื่องแทนครับ
3. ปรับ Ping (second) ให้เป็นซักประมาณ 10-60 วินาที เพื่อหน่วงเวลาการ ping เครื่องลูกให้ช้าลง




***************************************************************

2. วิธีการแ้ก้ไข -- ต้องเข้าไปตั้งค่าใน Windows7 ครับ เพราะใน Win7 ระบบ Report มันไม่เหมือนใน XP
จึงทำให้บางคำสั่งใน Win7 ทำงานได้ไม่เหมือนใน XP แต่เข้าไปตั้งค่าใน Win7 ใหม่ อาการนี้ก็จะหายไปครับ


ให้ดาวโหลดไฟล์ www.thaicafebiz.com/download/DontShowReport.rar
ไปแล้ว Run ไฟล์นี้ 1 ครั้ง ตอนทำอย่าลืม ปล็อล็อคเครื่องลูก แล้ว Save ค่าใหม่ด้วยนะครับ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 09 มิถุนายน 2014, 18:14 โดย AdminTCB » บันทึกการเข้า
delirant
ThaiCafeBiz VIP
Newbie
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 22


ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: 11 พฤษภาคม 2012, 18:25 »

ผมทำตามที่บอกแล้วครับ หายตั้งแต่วันที่มาโพส   

แต่แล้ววันนี้มันกลับมาอีกครั้ง เด้งเป็น 10 รอบล่ะครับ ทำไมอยู่ดีๆๆถึงเป้น อีกครับ แก้ตรงไหนอีกครับ
บันทึกการเข้า
AdminTCB
Administrator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 708


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #4 เมื่อ: 11 พฤษภาคม 2012, 18:35 »

ลองปรับเวลาการ ping เพิ่มขึ้นไปอีกดิครับ ปรับเป็น 20 30 40 50 60 ลองดูผลลัพธ์ว่าเป็นยังไง

เพราะ stop working บน 7 เท่าที่ลองดูข้อมูลโปรแกรมอื่นก็เป็น แม้กระทั่งโปรแกรมของ microsoft เองก็ยังเป็นอาการนี้

อย่าง office ครับ ก็มีคนเคยเจอเหมือนกัน แต่สำหรับตัว noah มีลูทีนเกี่ยวกับการ ping เท่านั้นครับที่ทำให้ขึ้น error อย่างนั้นได้

แต่บน xp กลับใช้งานได้ดีไม่มีปัญหาอะไร

แต่เครื่องผมปรับไว้แค่ 10 วิ ก็ทำงานนิ่งดีนะครับ

หรือว่า วินโดว์ที่ร้านมีอะไรผิดปรกติหรือป่าวครับ เพราะก่อนหน้านี้ก็ใช้งานได้ แต่ทำไมมาวันนี้มันมาเด้งอีก
บันทึกการเข้า
delirant
ThaiCafeBiz VIP
Newbie
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 22


ดูรายละเอียด
« ตอบ #5 เมื่อ: 02 มิถุนายน 2012, 10:24 »

เด้งอีกละครับ จากที่ผมสังเกตดูมันจะเด้ง ตอน เครื่องเต็ม แบบว่า เต็มนานๆ ละมันก็จะเด้ง ขนาดปรับเป็น 60 ก็ยังเด้ง
บันทึกการเข้า
ake1899
ThaiCafeBiz VIP
Newbie
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 39


ดูรายละเอียด
« ตอบ #6 เมื่อ: 02 มิถุนายน 2012, 12:05 »

วันนี้ผมกำลังรอดูอยู่เหมือนกันครับ ว่าเครื่องเต็มแล้วจะเด้งอีกป่าว

เปิดมา 3 ชม. เด้งไป 1 ครั้ง

เดี๋ยววันนี้เป็นไงจะมาบอกนะครับ
บันทึกการเข้า
ake1899
ThaiCafeBiz VIP
Newbie
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 39


ดูรายละเอียด
« ตอบ #7 เมื่อ: 02 มิถุนายน 2012, 21:45 »

วันนี้เด้งทั้งหมด 5 ครั้ง ก็ถือว่าน้อยกว่าวันแรกๆที่เด้งตลอดที่เครื่องเต็ม
บันทึกการเข้า
delirant
ThaiCafeBiz VIP
Newbie
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 22


ดูรายละเอียด
« ตอบ #8 เมื่อ: 03 มิถุนายน 2012, 13:37 »

จะเด้งตอนเครื่องเต็มใช่ป่าวครับ เหมือนของผมเลย O_O
บันทึกการเข้า
delirant
ThaiCafeBiz VIP
Newbie
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 22


ดูรายละเอียด
« ตอบ #9 เมื่อ: 09 มิถุนายน 2012, 10:27 »

แก้ปัญหาดังกล่าวยังไงครับ เครื่องเต็มมันเด้งอีกแล้ว - -
บันทึกการเข้า
ake1899
ThaiCafeBiz VIP
Newbie
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 39


ดูรายละเอียด
« ตอบ #10 เมื่อ: 11 มิถุนายน 2012, 21:05 »

ของผมตอนนี้เด้งน้อยลงแล้ว

ผมแก้ปัญหาโดยการใช้งานโปรแกรมที่เครื่องให้น้อยที่สุด

เพราะถ้าผมเปิดโปรแกรมที่ใช้งานหนักมันก็จะเด้งทุกครั้ง
บันทึกการเข้า
delirant
ThaiCafeBiz VIP
Newbie
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 22


ดูรายละเอียด
« ตอบ #11 เมื่อ: 20 มิถุนายน 2012, 18:32 »

ทาง Admin มีวิธีแก้ ที่ดีกว่านี้ปล่าวครับ - - เข้ามาตอบหน่อย เด้งทุกเสา อาทิตย์เลย
บันทึกการเข้า
AdminTCB
Administrator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 708


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #12 เมื่อ: 20 มิถุนายน 2012, 22:50 »

ทาง Admin มีวิธีแก้ ที่ดีกว่านี้ปล่าวครับ - - เข้ามาตอบหน่อย เด้งทุกเสา อาทิตย์เลย

ให้โทรหาผมดีกว่านะครับ ผมขอรีโมทไปดูการ Config หน่อยครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: