23 กรกฎาคม 2019, 18:09 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ติดตาม Fan Page ThaiCafeBiz บน FaceBook ได้แล้ววันนี้ ที่นี่ : www.facebook.com
 

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เวลาหน้าเว็บฐานข้อมูล เร็วกว่าเวลาจริงจาก เครื่อง sever 1 ชั่วโมง  (อ่าน 4740 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
nukiogame
ThaiCafeBiz VIP
Newbie
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 38


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 03 กรกฎาคม 2010, 05:15 »

ตามรูปเลยครับ แก้ไข้อย่างไรแนะนำทีนะครับขอบคุณมากครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20 มิถุนายน 2012, 21:49 โดย AdminTCB » บันทึกการเข้า
AdminTCB
Administrator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 708


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: 03 กรกฎาคม 2010, 11:49 »

การแสดงผลของเวลาที่เครื่องคอมของเราไม่ตรงกับ เวลาของเครื่อง Host หน้าเว็บ ผมเคยเจออยู่อะครับแบบนี้

ลอง update เวลาจากเว็บตามรูปนะครับ



กด Update เพื่อให้ตรวจสอบเวลาจากเว็บไซต์

บันทึกการเข้า
nukiogame
ThaiCafeBiz VIP
Newbie
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 38


ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: 04 กรกฎาคม 2010, 05:57 »

ทดลองทำตามแล้วนะครับ ยังไม่หายครับผม

เพิ่มเติมนิดนะครับ จากรูปจะเห็นว่ามันมีหน้า Web ของ 2 ร้านคับ ร้านที่ 1 เวลาตรงกับเวลาจริง ส่วนร้านที่ 2 ร้านผม เวลาไม่ตรงครับ

ส่วนไฟล์ webtcb ผมใช้ตัว UPDATE WebTCB ปรับปรุงวันที่ 20/05/2553 ครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 04 กรกฎาคม 2010, 06:10 โดย nukiogame » บันทึกการเข้า
nukiogame
ThaiCafeBiz VIP
Newbie
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 38


ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: 06 กรกฎาคม 2010, 05:16 »

ขอบคุณครับ ได้ความรู้เพิ่มเติม แฮะๆ^^
บันทึกการเข้า
AdminTCB
Administrator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 708


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #4 เมื่อ: 07 กรกฎาคม 2010, 20:17 »

ผมหาวิธีการแก้ไขได้แล้วนะครับ ลองทำตามขึ้นตอนนี้นะครับ

สาเหตุนั้นเกิดจากการติดตั้งโปรแกรม Apache ในเครื่องคอมเราแล้ว เวลามันเร็วไป 1 ชั่วโมง

1. เข้าไปแก้ไขไฟล์ php.ini ที่เก็บไว้ใน C:\WINDOWS\php.ini  อาจจะเข้าตามรูปนี้ก็ได้ครับ



ทำการแก้ไขไฟล์ php.ini ให้กด Ctrl + F ค้นหาคำว่า date.timezone แล้วแก้ไขให้เพิ่ม

โค๊ด:
date.timezone = Asia/Bangkok



เสร็จแล้วก็สั่ง Restart Apache สั่งครั้งก่อนนะครับ



และแล้วเราก็จะได้เวลาที่ตรงกันแล้วนะครับ อิอิ ง่าย ๆ แค่นี้เอง ลองทำดูกันดูนะครับ








« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 07 กรกฎาคม 2010, 20:22 โดย WebmasterTCB » บันทึกการเข้า
nukiogame
ThaiCafeBiz VIP
Newbie
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 38


ดูรายละเอียด
« ตอบ #5 เมื่อ: 20 มิถุนายน 2012, 21:05 »

มาช่วย Admin ตอบนะครับ ด้วยที่ว่าเคยเจอปัญหานี้กับตัวเองมา จะอธิบายด้วยรูปภาพนะครับรับรองว่าง่ายมากๆ



1.เข้าอันนี้ครับ



2.Ctrl+f หา date.timezone แก้ตามภาพเลยครับ(ป.ล.อย่าลืมนะครับตามภาพ ถ้ามีเครื่องหมาย ; อยู่หน้า date.timezone ให้เอาออกด้วยครับ)



3.รี Appserve หนึ่งครั้งตามรูป แล้วไปที่หน้าเว็บ รีเฟรช 1 ที เวลาก็จะตรงกันแล้วครับ Grin Grin
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20 มิถุนายน 2012, 22:33 โดย nukiogame » บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: